• Tháng Tám 24, 2018
Ngày 08/8/2018, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Cần Giở đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 7 tháng đầu năm 2018. Hội nghị có sự tham dự của Bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện cùng 28 thành viên Hội đồng và đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cùng tham dự.Trong Hội nghị, các đại biểu đã tích cực tham gia phát biểu ý kiến đánh giá tình hình hoạt động của Hội đồng trong 7 tháng đầu năm năm 2018 cũng như góp ý kế hoạch hoạt động công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2018 - 2021 trên địa bàn huyện Cần Giờ.
Qua Hội nghị, Bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Chủ tịch Hội đồng đề nghị các đơn vị thành viên Hội đồng tiếp tục phát huy vai trò của các cá nhân, tập thể trong việc lãnh đạo tổ chức thực hiện các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với nhiêm vụ chuyên môn, đảm bảo công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật đạt chất lượng, đi vào chiều sâu, tránh hình thức. Đồng thời phân công Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thường xuyên rà soát, tăng cường đầu tư và có giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của tủ sách pháp luật, bảo đảm khai thác, quản lý tủ sách pháp luật theo quy định; nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ hòa giải ở cơ sở; thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải, trang bị kiến thức pháp luật cho các thành viên tổ hòa giải ở cơ sở góp phần hạn chế những mâu thuẩn phát sinh trong nhân dân và tránh khiếu kiện đông người.