• Tháng Mười Một 21, 2019

Sáng ngày 02/11/2019, tại Hội trường Nhà Thiếu nhi Quận 4, Quận Đoàn 4 và Phòng Tư pháp Quận 4 đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh niên với Pháp luật và Hội thi biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền "Phòng chống tệ nạn xã hội và ma túy trong thanh thiếu niên" hưởng ứng đợt hoạt động "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" (9/11) năm 2019 trên địa bàn Quận 4.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thái Bình - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, đồng chí Hoàng Thu Nam - Phó Bí thư Quận Đoàn, đồng chí Lương Nguyễn Trọng Tiến - Phó Trưởng Phòng Tư pháp Quận 4.

Tại diễn đàn Thanh niên với Pháp luật, đồng chí Hoàng Thanh Thảo - Chuyên viên Phòng tuyên truyền Chi cục phòng chống tội phạm Thành phố đã chia sẻ những thông tin bổ ích về các loại ma túy tổng hợp phổ biến và các tác hại của ma túy ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và xã hội cho hơn 150 đoàn viên, thanh niên tham dự chương trình hiểu rõ và nâng cao ý thức phòng tránh. Ngoài ra, trong chương trình đã diễn ra Hội thi biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền "Phòng chống tệ nạn xã hội và ma túy trong thanh thiếu niên" với 8 tiết mục tham gia dự thi. Kết quả đơn vị Đoàn Trung tâm GDNN-GDTX Quận 4 đạt giải Nhất, Đoàn Phường 2-3-4 đạt giải Nhì, giải Ba thuộc về Đoàn Phường 5-13-14, các đơn vị Đoàn Phường 1-6-8 và Đoàn Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ đồng giải Khuyến khích.

Thông qua các hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức trong giới trẻ về các tệ nạn xã hội, đặc biệt là hiểm họa từ ma túy./.