• Tháng Mười Một 21, 2019

Ngày 07/11/2019, Ủy ban nhân dân Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị tuyên truyền “ Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – 09/11”  tại Hội trường Liên đoàn lao động quận Phú Nhuận.

Đến dự Hội nghị có ông Trần Văn Triều – Giám đốc trung tâm tư vấn pháp luật Liên đoàn lao động thành phố; ông Nguyễn Phi Hổ - Phó Trưởng ban chính sách pháp luật Liên đoàn lao động thành phố; bà Trần Ngọc Thảo – Quận ủy viên – Trưởng phòng Tư pháp quận; ông Huỳnh Văn Kiến – Quận ủy viên – Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự quận; bà Trần Thị Ngọc Lước – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động quận và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Tham dự Ngày hội pháp luật, Trung tá Nguyễn Quốc Trung – cán bộ Ban tuyên huấn – Bộ Tư lệnh Thành phố đã phổ biến những nội dung nổi bật của Luật An ninh mạng, Luật Biển Việt Nam đến Đoàn viên thanh niên, Hội viên, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Quận. Hội nghị cấp phát hơn 250 tài liệu về Luật An ninh mạng, Luật Nghĩa vụ quân sự và hơn 200 cuốn sổ tay thông tin cải cách hành chính năm 2019.

Đi đôi với hoạt động tuyên truyền miệng là hoạt động trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật miễn phí cho nhân dân có nhu cầu do Công an Quận, Phòng Tư pháp, Hội Luật gia quận và Phòng Công chứng số 5 thực hiện. Trong ngày có 25 trường hợp được tư vấn pháp luật miễn phí gồm 05 trường hợp về hộ khẩu, 11 trường hợp về hộ tịch và 9 trường hợp về pháp luật dân sự, thừa kế di sản, đất đai.

Thông qua Hội nghị, giúp cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận nâng cao nhận thức về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật, nâng cao và phát huy ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong thực hành “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”. Qua đó, nâng cao ý thức bảo vệ pháp luật, góp phần tạo sự chuyển biến mới về chất lượng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật trong tình hình mới./.