• 5 giờ trước

Sáng 5/10, UBND huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị Hướng dẫn nghiệp vụ thực hiện kê khai tài sản, thu nhập theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ và tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Đến dự Hội nghị có ông Huỳnh Cao Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, 400 đại biểu là thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu, phụ trách công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị, kê khai tài sản; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND; Phó Chủ tịch HĐND xã - thị trấn và công chức phụ trách công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị, kê khai tài sản... đã được nghe ông Trịnh Minh Vương, Trưởng Phòng Thanh tra, phòng chống tham nhũng - Thanh tra TPHCM hướng dẫn cụ thể về nghiệp vụ thực hiện kê khai tài sản, thu nhập theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ; hướng dẫn, giải đáp thắc mắc giữa quy định và thực tiễn.

Ông Hà Tấn Lộc, Chánh Thanh tra huyện Bình Chánh cũng đã triển khai trong Hội nghị về nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; hướng dẫn, giải đáp thắc mắc giữa quy định và thực tiễn.

Tham dự Hội nghị, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã được cập nhật quy định pháp luật, nắm bắt kịp thời nội dung của Luật, Nghị định từ đó nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống tham nhũng; thực hiện quy định kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; giúp cán bộ, công chức, viên chức nắm rõ phương pháp, cách thức thực hiện việc kê khai tài sản, thu nhập để kê khai đúng yêu cầu, đúng biểu mẫu./.