• 5 giờ trước

Sáng ngày 24/8/2023, Huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật và Tuyên truyền viên pháp luật.

Đến dự buổi hội nghị và làm báo cáo viên cho hội nghị tập huấn có ông Vũ Thế Truyền – Nguyên Trưởng Khoa dân vận và Công tác Xã hội Thành phố là báo cáo viên tại Hội nghị.

Về phía Huyện Bình Chánh có Bà NguyễnNgọc Đan Tuyền – Phó Trưởng Phòng Tư pháp Huyện cùng 251 người dự hội nghị tập huấn gồm đại diện các Thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Huyện; Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Báo cáo viên pháp luật Huyện; Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông Huyện; Đoàn Thanh niên Huyện, xã – thị trấn; Công chức Tư pháp – Hộ tịch; Tuyên truyền viên pháp luật xã, thị trấn.

Về các nội dung được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật và lồng ghép phổ biến những quy định pháp luật mới ban hành và các chuyên đề có liên quan cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật như: Luật Đất đai năm 2024; Luật Kinh doanh bất động sản ( sửa đổi); Luật Nhà ở (sửa đổi).

Qua buổi hội nghị tập huấn đã cũng cố, trao đồi kỷ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật

Đồng thời, thông qua Hội nghị kịp thời giải đáp các khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật Luật Đất đai năm 2024; Luật Kinh doanh bất động sản ( sửa đổi); Luật Nhà ở (sửa đổi) và văn bản hướng dẫn thi hành./.