• September 24, 2024

Hơn 4.400 giáo viên, học sinh huyện Bình Chánh được tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông Đường bộ

Ngày 23/9, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện Bình Chánh tiếp tục phối hợp các trường: THPT Phong Phú; Tiểu học Bình Hưng; Tiểu học Bình chánh; Tiểu Học Hưng Long tổ chức tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông Đường bộ 2024 cho hơn 4.400 giáo viên, học sinh.

Trong buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện triển khai tuyên truyền các nội dung: Nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông và cách phòng tránh; nội dung Chỉ thị số 31/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ; độ tuổi điều khiển phương tiện và các mức phạt liên quan,…qua đó, đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến các kiến thức về an toàn giao thông và trao 30 nón bảo hiểm, 10 áo mưa cho học sinh trả lời đúng các câu hỏi.

* Cùng ngày, Chi Đoàn Trạm Cảnh sát giao thông Tân Túc phối hợp Xã Đoàn Phong Phú tổ chức tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 cho 1.195 học sinh Trường Tiểu học Phong Phú. Tại đây, Trung tá Trần Thanh Tâm, Phó trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Tân Túc đã hướng dẫn học sinh về những quy định khi tham gia giao thông như đội nón bảo hiểm đúng quy cách, qua đường đúng vạch sơn cho người đi bộ, không điều khiển xe đạp đi ngược chiều, đi đúng phần đường, làn đường quy định.

Dịp này, Chi Đoàn Trạm Cảnh sát giao thông Tân Túc phát 1.195 tờ bướm tuyên truyền giúp học sinh trang bị thêm kiến thức về Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024, qua đó khuyến khích mỗi học sinh của trường trở thành tuyên truyền viên nhỏ tuổi, góp phần nâng cao ý thức an toàn giao thông trong cộng đồng.

Tin, ảnh: Mộng Tuyền - Kim Ngân