• Tháng Bảy 8, 2024

Nhằm nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, ngày 06/7/2024, quận 12 tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) cho 250 cán bộ, công chức, người lao động.

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Nguyễn Văn Duy – Báo cáo viên Phòng PC-07, Công an Thành phố Hồ Chí Minh- đã thông tin về tình hình thực tế và nguyên nhân phổ biến gây ra các vụ cháy, nổ, tai nạn sự cố trong thời gian gần đây, cũng như tuyên truyền nội dung của một số văn bản pháp luật quan trọng về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng cứu hộ, thoát nạn khi xảy ra cháy.

Cán bộ, công chức, người lao động tham dự cũng đã được hướng dẫn trực tiếp quy trình xử lý khi có cháy, cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy và  xử lý bình gas, thiết bị điện bị cháy.

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức thực tiễn cũng như kỹ năng cần thiết về PCCC và CNCH cho cán bộ, công chức, người lao động tại cơ sở góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH và chủ động sẵn sàng ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/q12 tuyen truyen kien thuc phap luat va pccc cnch.jpg

Phòng Tư pháp quận 12- Phòng PBGDPL

Được đăng trong chuyên mục: Tin Tức Sự Kiện