• Tháng Bảy 8, 2024

Sáng ngày 04 tháng 7 năm 2024, quận Tân Bình đã tổ chức tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Bảo hiểm y tế; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình cho hội viên hội phụ nữ, phụ nữ yếu thế, phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn quận.

Đến tham dự có ông Trần Ngọc Quang – Đại diện Bảo hiểm xã hội quận Tân Bình, bà Nguyễn Thị Nhung – Chi hội trưởng Người yêu trẻ thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo các đơn vị có: bà Huỳnh Thị Diễm Trang - Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận, Phó Trưởng phòng Tư pháp quận; bà Nguyễn Thị Phương Loan – Ủy viên ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ quận; ông Đỗ Võ An Trường – Bí thư Đảng ủy Phường 9; Cùng 105 đại biểu là đại diện Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ quận và 15 phường; Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân 15 phường; Hội viên hội phụ nữ quận và 15 phường; đại biểu là nữ yếu thế; Hội viên hội phụ nữ là người dân tộc thiểu số trên địa bàn quận; Hội viên tổ tư vấn cộng đồng 15 phường.

Báo cáo viên Trần Ngọc Quang đã thông qua các nội dung liên quan đến Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và đặc biệt là thông tin những điểm mới về các mức phí bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp áp dụng kể từ ngày 01/7/2024. Tiếp theo chương trình là báo cáo viên Nguyễn Thị Nhung thông qua những nội dung mới, cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và các văn bản pháp luật có liên quan, đồng thời trao đổi thêm những hoàn cảnh, những tình huống về các hành vi, các vụ việc bạo hành, bạo lực trong đời sống đã diễn ra. Qua đó, đại biểu tham dự đã tiếp thu được nhiều nội dung quan trọng về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các hành vi, quy định về bạo hành gia đình để từ đó áp dụng thực hiện theo đúng quy định pháp luật, trang bị cho mình cách xử lý khi gặp các tình huống bạo hành, bạo lực xảy ra một cách phù hợp nhất, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền, xã hội văn minh giai đoạn hiện nay./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/tan binh tuyen truyen quy dinh ve bao hiem va phong chong bao luc gia dinh.jpg

Phòng Tư pháp quận Tân Bình- Phòng PBGDPL