• Tháng Mười 14, 2019

Ngày 26/8/ 2019, Đoàn kiểm tra của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố do đồng chí Nguyễn Văn Vũ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đối với Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Nhà Bè.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã nghe đ/c Trần Thị Mạnh báo tóm tắt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018 và 06 tháng đầu năm 2019 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Nhà Bè. Sau đó, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra trực tiếp và đặt câu hỏi liên quan đến các nội dung: việc thực hiện tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân; việc ban hành văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; việc củng cố, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật; tình hình xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật; kết quả triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nội dung, hình thức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; kinh phí công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; việc đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật; xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật...

Qua kiểm tra, đ/c Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố,  Trưởng Đoàn kiểm tra đã đánh giá khách quan những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế, từ đó, yêu cầu Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong thời gian tới./.