• Tháng Mười 14, 2019

Ngày 29 tháng 8 năm 2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nhà Bè, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên. Tham dự hội nghị có 116 đại biểu là công chức tư pháp - hộ tịch; hòa giải viên ở cơ sở, tuyên truyền viên pháp luật và thành viên các tổ tư vấn cộng đồng của 07 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, Thạc sĩ Dương Hoán – Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật, Trường Đại học luật Thành phố Hồ Chí Minh đã phổ biến các quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản pháp luật khác có liên quan như: Luật Đất đai, Bộ luật Dân sự năm 2015, Luật Hôn nhân và gia đình,…; đồng thời, giới thiệu những tình huống hòa giải điển hình, một số kỹ năng, hình thức, biện pháp hòa giải; việc thanh quyết toán kinh phí cho công tác hòa giải ở cơ sở…

Qua Hội nghị, góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên, từ đó nâng cao tỷ lệ hòa giải thành, giúp hòa giải kịp thời các tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; ngăn ngừa, hạn chế tình trạng tranh chấp, khiếu nại, kiện tụng kéo dài; ổn định an ninh, trật tự công cộng tại địa phương./.