• Tháng Mười 14, 2019

Nhằm tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11) năm 2019 một cách thiết thực, hiệu quả ngày 05/8/2019, Ủy ban nhân dân quận đã ban hành Kế hoạch số 190/KH-UBND về tổ chức “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – 09/11” trên địa bàn quận Tân Phú năm 2019 với các nội dung, nhiệm vụ chính như sau:

1. Mỗi cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân cần xác định hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam là việc làm hàng ngày, thường xuyên, bằng hành động, việc làm cụ thể, thường xuyên nhằm tạo sự chuyển biến căn bản, toàn diện và bền vững trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật; gắn công tác xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật, phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

2. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương phải tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam sâu rộng, thiết thực, đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, phù hợp và tiết kiệm, có trọng tâm, trọng điểm, không phô trương, hình thức, phù hợp với từng ngành, từng cấp, từng địa phương, cơ quan, đơn vị nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn quận Tân Phú.

­3. Tiếp tục phát huy thế mạnh của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về Ngày Pháp luật Việt Nam cho các tầng lớp Nhân dân; tăng cường xã hội hóa trong tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương.

4. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam được tổ chức trong tháng cao điểm bắt đầu từ ngày 10/10/2019 đến ngày 10/11/2019, tập trung triển khai đồng loạt các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về Ngày Pháp luật Việt Nam và có biện pháp tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân trên địa bàn tham gia xã hội hóa phổ biến, giáo dục pháp luật, hỗ trợ in ấn, treo, đặt pa-nô, áp phích, băng rôn, cờ phướn hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2019 trên các tuyến đường chính, các khu trung tâm, các địa điểm công cộng của địa phương.

5. Tổ chức rà soát, đánh giá, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân tuân thủ, chấp hành chính sách, pháp luật, củng cố khối đoàn kết cộng đồng, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” tại địa phương.