• September 4, 2019

             Nhằm truyền đạt một số kiến thức cơ bản, các quy định, phương pháp thực hiện một số mặt công tác nghiệp vụ, ngày 09/8/2019, Công an Quận 1 đã phối hợp với Phòng PC06 – Công an Thành phố tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Cảnh sát khu vực, cảnh sát phòng chống tội phạm và cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

            Trong buổi sáng, các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Thiếu tá Nguyễn Ngọc Duy – Phó đội trưởng Đội 2, Phòng PC06 Công an Thành phố trình bày chuyên đề về công tác quản lý cư trú, trọng tâm là công tác đăng ký tạm trú, việc cấp sổ tạm trú, xóa tạm trú, cách ghi sổ tạm trú trong trường hợp công dân chuyển nơi cư trú... và trình tự thực hiện đăng ký tạm trú, thường trú cho một số trường hợp theo quy định tại Kế hoạch 96/KH-CATP-PC64 ngày 07/6/2016 của Giám đốc Công an Thành phố về việc kiểm tra, rà soát các trường hợp công dân đã thực tế cư trú tại thành phố nhưng chưa được giải quyết đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú và đăng ký thường trú.

            Buổi chiều, các đại biểu tham dự được Công an Quận 1 giới thiệu chuyên đề về công tác xử lý vi phạm hành chính, trọng tâm là trao đổi, khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công tác xử lý vi phạm hành chính trong thời gian qua; hướng dẫn cách ghi các biểu mẫu trong công tác kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính như: biên bản kiểm tra hành chính, biên bản vi phạm hành chính, quyết định xử phạt vi phạm hành chính, biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính... Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn một số nội dung trong công tác phòng cháy, chữa cháy như: phương pháp kiểm tra phòng cháy, chữa cháy của lực lượng Công an phường.

              Cũng trong kịp này, báo cáo viên đã trả lời, giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc của đại biểu tham dự về các vấn đề liên quan đến pháp luật, nghiệp vụ công tác.

            Buổi tập huấn đã giúp cán bộ, chiến sỹ Công an quận, phường nắm vững quy định, trình tự, cách thức thực hiện trong công tác xử lý vi phạm hành chính, công tác phòng cháy, chữa cháy và công tác quản lý cư trú, từ đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các mặt công tác./.

 

Được đăng trong chuyên mục: Tin Tức Sự Kiện