• September 15, 2023

Nhằm thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải và kiến thức pháp luật cho lực lượng Hòa giải viên cơ sở, qua đó nâng cao hiệu quả công tác hòa giải trên địa bàn quận, vào sáng ngày 12/9/2023, quận 11 tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lực lượng Hòa giải viên cơ sở và tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. 

Với hơn 300 hòa giải viên tham dự, các đại biểu tham dự đã được nghe Ông Lý Ngọc Thạch - Nguyên Trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và cũng là Báo cáo viên của buổi tập huấn triển khai những quy định cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Qua buổi tập huấn nhằm góp phần bảo đảm quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân; tiếp tục khẳng định bản chất của Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, tất cả quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân.

Đồng thời, Phòng Tư pháp quận 11 cũng đã tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” Quận 11 - Năm 2023. Hội thi với 48 thí sinh tham gia là những hòa giải viên xuất sắc của 16 phường, các thí sinh thi viết với 02 phần thi gồm thi trắc nghiệm 20 câu về những quy định pháp luật có liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở và phần thi xử lý 02 tình huống trong công tác hòa giải. Sau hội thi, Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm điểm để chọn ra các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích./.

Phòng Tư pháp quận 11- Phòng PBGDPL

Được đăng trong chuyên mục: Tin Tức Sự Kiện