• Tháng Tám 17, 2019

Thực hiện kế hoạch liên tịch phối hợp với các đơn vị về truyền thông công tác dân số trên địa bàn huyện. Trong ngày 16/8, huyện Cần Giờ đã tổ chức 3 buổi truyền thông Nghị quyết 21 của Trung ương về công tác dân số trong tình hình mới tại Liên đoàn lao động; Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích huyện và Trường THCS Bình Khánh cho công đoàn viên, công nhân lao động và gần 300 học sinh trên địa bàn huyện. Tại buổi truyền thông, báo cáo viên Đặng Thị Trúc Mai – Bác sĩ chuyên khoa I – Chi cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình Thành phố đã báo cáo các chuyên đề về công tác dân số trong tình hình mới, phòng chống ung thư, nhiễm khuẩn đường sinh sản; công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Nghị quyết 21 của Trung ương về công tác dân số trong tình hình mới chính là việc chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển. Giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề dân số về quy mô, cơ cấu, phân bố chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển kinh tế, xã hội./.