• Tháng Tám 8, 2019

Sáng 05/7/2019, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) huyện Nhà Bè đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm 2019triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã báo cáo những công việc, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PBGDPL đã hoàn thành; việc nhiều đổi mới nội dung, hình thức PBGDPL và một số kết quả đáng khích lệ như:

Phòng Tư pháp - Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện đã tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất cho Thường trực Huyện ủy, UBND huyện các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền PBGDPL trên địa bàn Huyện, đảm bảo nội dung, yêu cầu của cấp trên, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, xã hội tại địa phương; qua đó, góp phần phòng ngừa và hạn chế hành vi vi phạm pháp luật, nâng cao tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm, tố giác tội phạm trong quần chúng nhân dân; tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hòa giải viên cơ sở được quan tâm củng cố, kiện toàn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Nội dung, hình thức tuyên truyền không ngừng được đổi mới, ngày càng phù hợp hơn với đối tượng cần tuyên truyền; một số hình thức tuyên truyền ở cơ sở đạt hiệu quả cao như: tổ chức thi tìm hiểu pháp luật, PBGDPL lồng ghép trong các buổi sinh hoạt tổ, ấp, PBGDPL trong học sinh, xây dựng tiểu phẩm pháp luật, phiên tòa giả định, chương trình phát thanh trên Đài phát thanh...

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác PBGDPL và nguyên nhân, từ đó đề ra giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Quang Sơn, Trưởng Phòng Tư pháp huyện - Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL Huyện đã đề nghị các cơ quan, đơn vị thành viên Hội đồng cần triển khai thực hiện tốt các việc sau: chủ động phối hợp chặt chẽ với Thường trực Hội đồng và UBND các xã - thị trấn trong công tác tuyên truyền PBGDPL, thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền PBGDPL, nắm bắt tình hình tuân thủ và chấp hành pháp luật trong nhân dân, kịp thời phản ánh, đề xuất với thường trực Hội đồng về nội dung, lĩnh vực, đối tượng và hình thức tuyên truyền cho phù hợp, trong đó đặc biệt chú trọng việc tuyên truyền PBGDPL cho các đối tượng đặc thù và tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên báo chí và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác ph biến, giáo dc pháp lut giai đon 2018 – 2021” năm 2019./.