• Tháng Tám 8, 2019

Ngày 13/7/2019, tại Hội trường Ủy ban Thị trấn Củ Chi, Hội đồng phối hợp phổ biến pháp luật huyện Củ Chi tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi cơ sở năm 2019 với sự tham dự của 104 thí sinh đại diện cho 21 xã, thị trấn về tham dự.

Các thí sinh tham dự trải qua 02 phần thi gồm: trắc nghiệm và xử lý tình huống; nội dung thi gồm: Bộ luật Dân sự, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật đất đai, Luật Tố cáo, Luật khiếu nại, Luật Hòa giải cơ sở, Nghị định số 15/2014/NĐ-CP về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hòa giải cơ sở, Quyết định số 02/2016/QĐ-UBND của Thành phố Hồ Chí Minh quy định mức chi cụ thể cho hoạt động Hòa giải cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hội thi tạo sân chơi giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ Hòa giải viên, từ đó nâng cao chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở, ngăn ngừa, hạn chế tranh chấp, khiếu kiện, giữ gìn tình đoàn kết ở cộng đồng dân cư./.