• Tháng Sáu 25, 2019

Ngày 30/5/2019, tại Hội trường Liên đoàn lao động Quận 3, Phòng Tư pháp phối hợp với Hội Luật gia tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Người khuyết tật năm 2010 cho 51 đại biểu là người khiếm thị, thành viên của Hội người mù trên đại bàn Quận.

Tại Hội nghị, Luật sư Trần Thị Thu Hà - Phó Trưởng ban kiểm tra, Hội Luật gia Quận 3 đã phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người khuyết tật; chế độ, chính sách, trách nhiệm của Nhà nước và xã hội trong việc tạo điều kiện, hỗ trợ người khuyết tật và các quy định khác liên quan đến người khuyết tật; đồng thời giải đáp thắc mắc của người khuyết tật về chế độ, chính sách mà họ được hưởng.

Ngoài ra, nhằm giúp cho người khiếm thị dễ dàng hơn trong việc tiếp cận, tra cứu, lưu giữ kiến thức pháp luật, Ban Tổ chức đã biên soạn riêng tài liệu tuyên truyền Luật Người Khuyết tật năm 2010 bằng chữ nổi (ký hiệu chữ Braille Việt ngữ) để phát miễn phí cho các đối tượng tham dự tuyên truyền và trao tặng 51 phần quà cho người khuyết tật .

Hội nghị là cầu nối giúp người khiếm thị hiểu rõ hơn quy định pháp luật, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người khuyết tật, giúp họ xóa bỏ rào cản và hòa nhập xã hội./.

Được đăng trong chuyên mục: Tin Tức Sự Kiện