• Tháng Năm 6, 2019

Nhằm kỷ niệm 21 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 – 28/4/2019), Phòng Tư pháp phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Quận Tân Bình tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định về chế độ, chính sách của Nhà nước liên quan đến người khuyết tật năm 2019. Tham dự Hội nghị có gần 100 đại biểu đại diện Hội đồng xác định mức độ khuyết tật; Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội cựu chiến binh, Hội liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên, Trạm y tế của 15 phường trên địa bàn Quận tham dự.

Ông Võ Minh Hoàng – Phó Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, báo cáo viên pháp luật của Hội nghị đã phổ biến những quy định pháp luật về chế độ, chính sách của Nhà nước liên quan đến người khuyết tật; hướng dẫn các thủ tục hành chính và giải đáp thắc mắc trong thực tiễn. Qua đó, giúp đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người phụ trách công tác về người khuyết tật của 15 phường trên địa bàn Quận nắm chắc và thực hiện đúng các quy định về chế độ, chính sách của Nhà nước liên quan đến người khuyết tật, góp phần xoa dịu, tránh những mặc cảm, tự ti và sống vươn lên hòa đồng với xã hội của người khuyệt tật./.