• Tháng Tư 19, 2019

Thực hiện Kế hoạch số 213/KH-UBND ngày 16 tháng 01 năm 2019 của Ủy ban nhân dân huyện về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện Cần Giờ năm 2019; Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện đã ban hành kế hoạch số 85/KH-HĐPH ngày 12 tháng 4 năm 2019 về tổ chức kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019 với các nội dung cụ thể như sau:

1. Đối tượng, hình thức, thời gian kiểm tra:

- Đối tượng và hình thức kiểm tra:

+ Kiểm tra trực tiếp tại trụ sở 05 đơn vị thành viên Hội phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện và 07 Ủy ban nhân dân xã, thị trấn.

+ Kiểm tra gián tiếp đối với các cơ quan, đơn vị (không nằm trong danh sách đơn vị được kiểm tra trực tiếp) thông qua nghiên cứu báo cáo kết quả tự kiểm tra triển khai thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019 của đơn vị và đối chiếu với kết quả theo dõi việc tổ chức thực hiện và tham gia các hoạt động do Ủy ban nhân dân huyện, Hội đồng tổ chức, chỉ đạo để làm cơ sở đánh giá, kiểm tra đơn vị trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

- Thời gian kiểm tra:

+ Mốc thời gian kiểm tra: từ ngày 01/07/2018 đến ngày 30/6/2019.

+ Thời gian tổ chức kiểm tra: Tháng 07/2019.

2. Nội dung kiểm tra:

- Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật; sự phối hợp của chính quyền và các đoàn thể trong tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật.

- Việc xây dựng kế hoạch và kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ PBGDPL tại địa phương, đơn vị theo kế hoạch đã đề ra.

- Công tác tổ chức phổ biến các chính sách, văn bản pháp luật mới cho cán bộ, công chức tại đơn vị và thực hiện, tổ chức tuyên truyền, PBGDPL các nội dung được phân công tại phụ lục I của Kế hoạch số 213/KH-UBND ngày 16/01/2019 đến các đối tượng liên quan đến lĩnh vực phụ trách và các đối tượng được giao tại Kế hoạch số 639/KH-UBND ngày 27/2/2019.

- Kết quả thực hiện các nội dung được phân công tại phụ lục II của Kế hoạch số 213/KH-UBND và nhiệm vụ được giao tại các kế hoạch thực hiện đề án.

- Việc triển khai và kết quả thực hiện các chỉ tiêu theo Kế hoạch số 49/KH-HĐPH ngày 06/3/2019 của Hội đồng về thực hiện công tác PBGDPL giai đoạn 2018 – 2021 trong năm 2019 trên địa bàn huyện.

- Công tác rà soát, giới thiệu, kiện toàn, quản lý báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật và tạo điều kiện, phân công cán bộ công chức tham gia hỗ trợ, thực hiện tuyên truyền phổ biến pháp luật cho Nhân dân.

- Việc triển khai tổ chức “Ngày Pháp luật” định kỳ hàng tháng và kết quả triển khai thực hiện hưởng ứng đợt hoạt động cao điểm nhân ngày 9/11/2018.

- Công tác quản lý, khai thác tủ sách pháp luật tại đơn vị.

- Công tác triển khai, hướng dẫn và theo dõi việc thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí liên quan đến xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

- Tình hình bố trí và thực hiện xã hội hóa kinh phí hoạt động PBGDPL.

- Công tác kiểm tra, theo dõi, đôn đốc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại đơn vị trong năm 2019 và khắc phục hạn chế tại địa phương, đơn vị do các đoàn kiểm tra, Hội đồng và Ủy ban nhân dân huyện đánh giá.