• Tháng Mười Một 8, 2018

Sáng 6/11, Sở Tư pháp thành phố Hồ CHí Minh tổ chức lễ công bố vận hành chính thức Cổng thông tin điện tử Tuyên truyền phổ biến pháp luật TPHCM tại địa chỉ http://tuyentruyenphapluat.tphcm.gov.vn.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM Nguyễn Văn Vũ công bố vận hành chính thức Cổng thông tin điện tử Tuyên truyền phổ biến pháp luật TPHCM

Cổng thông tin điện tử Tuyên truyền phổ biến pháp luật TPHCM là kênh cung cấp thông tin pháp luật chính thức cho người dân, doanh nghiệp thông qua các hình thức đa dạng, phong phú; có thể dễ dàng tương tác giữa các thành viên như mạng xã hội; là nơi các cơ quan nhà nước phối hợp thực hiện nhiệm vụ cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến; là nơi chia sẻ kinh nghiệm và nghiệp vụ giữa các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật; là mô hình phù hợp để thu hút các tổ chức, cá nhân tham gia tuyên truyền pháp luật cho cộng đồng; thuận tiện cho việc thăm dò, khảo sát ý kiến; thông tin, báo cáo, thống kê qua mạng...

Quang cảnh buổi lễ

Đây là một hình thức ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn theo chủ trương chung của Chính phủ và chính quyền Thành phố; là hình thức tuyên truyền nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất; tiện lợi, cho phép hiển thị nội dung thông tin trên nhiều loại thiết bị khác nhau; có thể cung cấp thông tin pháp luật kịp thời, mọi lúc, mọi nơi (có mạng internet) cho mọi đối tượng, kế cả người khuyết tật và các đối tượng đặc thù; không giới hạn phạm vi không gian hay thời gian, người Việt ở khắp nơi trên thế giới đều có thể sử dụng khi có nhu cầu.

Đồng thời, Cổng thông tin là một hình thức ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn theo chủ trương chung của Chính phủ và chính quyền Thành phố; là một trong những mục tiêu của “Đề án tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật trên báo chí và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại TPHCM giai đoạn 2015-2018” (giai đoạn 1). Sau khi hoàn thành giai đoạn 1, Sở Tư pháp chủ trì báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện Đề án trong giai đoạn 1; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu, xây dựng trình UBND TP xem xét ban hành Kế hoạch tiếp tục triển khai thực hiện đề án này đến năm 2021 theo Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2018-2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố.

2 Đã thích
 thích điều này