• September 10, 2018

Ngày 17 tháng 8 năm 2018, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện (Phòng Tư pháp chủ trì, phối hợp Thanh tra huyện) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tiếp dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh với sự tham dự của hơn 90 đại biểu là lãnh đạo, công chức phụ trách công tác giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của các cơ quan chuyên môn thuộc Huyện; Chủ tịch Ủy ban nhân dân, công chức phụ trách công tác giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, công chức tư pháp xã, thị trấn; đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, thị trấn và đại diện Ban Thanh tra nhân dân 16 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện Bình Chánh.

Ông Trần Đình Trữ - Phó Chánh Thanh tra Thành phố, Báo cáo viên Hội nghị đã giới thiệu các văn bản pháp luật:

1. Luật Tiếp công dân và Nghị định số 64/2014/NĐ-CP ngày 26 tháng 6 năm 2014 của Chính phủ hướng dẫn thi hành chi tiết một số điều của Luật Tiếp công dân.

2. Thông tư số 06/2014/TT-TTCP ngày 31 tháng 10 năm 2014 của Thanh tra chính phủ quy định quy trình tiếp công dân.

3. Thông tư số 07/2014/TT-TTCP ngày 31 tháng 10 năm 2014 của Thanh tra chính phủ ban hành quy trình xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh.

4. Một số nội dung cơ bản của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hội nghị tập huấn công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh diễn ra nghiêm túc, đảm bảo tiến độ, nội dung, chất lượng theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân Huyện.